Những thuận lợi khi du học Singapore

Du học Singapore hiện đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với những ưu thế và thuận lợi trong quá trình du học, Singapore đang là điểm du học lý tưởng cho các bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thuận lợi khi du học Singapore để các bạn tham khảo và cân nhắc.
Du hoc Singapore vua hoc vua lam 2016
Chi phi du hoc Singapore 2016
Dieu kien du hoc Singapore 2016
1. Những thuận lợi khi du học tại Singapore
Môi trường Anh ngữ
Tiếng Anh và tiếng Trung là hai ngôn ngữ được người dân Singapore sử dụng phổ biến nhất và tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong tất cả các chương trình giảng dạy ở Singapore. Vì thế, nếu bạn lựa chọn du học tại Singapore thì khả năng tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện rõ ràng.
Bằng cấp được công nhận toàn thế giới
Singapore là một đất nước có nền giáo dục chất lượng, dù là trường công hay trường tư thì đều được Bộ Giáo dục kiểm định rõ ràng. Đặc biệt, các quốc gia trên thế giới đánh giá cao chương trình giảng dạy tại các trường đại học của Singapore cũng như đề cao tấm bằng đại học của đất nước này. Vì thế, các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.
Thời gian lấy bằng ngắn, chi phí học tập hợp lý
Các trường đại học ở Singapore thường học 3 kì/ năm và không có kì nghỉ. Cùng với đó là chương trình giảng dạy chuyên sâu, trọng tâm, cắt giảm những môn học ít phục vụ và học thiên về tính thực hành nên thời gian đào tạo được rút ngắn so với các quốc gia khác.
Đồng thời, học phí cho một khóa học của Singapore thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ,… bởi thời gian học tập rút ngắn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí ăn ở, sinh hoạt.
Phong tục tập quán ở Singapore khá tương đồng với Việt Nam
Vì cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên phong tục tập quán giữa Việt Nam và Singapore có nhiều nét tương đồng. Điều đó giúp các bạn du học sinh Việt Nam tại Singapore dễ dnagf thích nghi với môi trường sống tại Quốc dảo sư tử này.
Chi phí đi lại rẻ
Singapore và Việt Nam không cách nhau quá xa, vì thế có thể dễ dnagf đi lại với mức chi phí rẻ. Nhờ đó mà các bạn du học sinh có nhiều cơ hội về thăm gia đình, đồng thời các bậc phụ huynh cũng thuận tiện hơn trong việc sang Singapore thăm con cái.
Ít tệ nạn xã hội
Singapore không chỉ là quốc gia có phong cảnh đẹp mà nền chính trị - an ninh xã hội cũng khá ổn định. Vì thế mà tỷ lệ tội phạm của Singapore khá thấp, tệ nạn xã hội cũng tương đối ít. Đây là môi trường lý tưởng để các bạn du học sinh sinh sống và học tập.
Thuận lợi khác
Các bạn du học sinh muốn học tập tại Singapore không cần chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn để xin visa. Điều đó tạo thuận lợi cho các bạn du học sinh dễ dàng hoàn tất các thủ tục du học, hạn chế những rào cản xuất nhập cảnh.
Trên đây là những thuận lợi khi du học Singapore được chia sẻ từ Công ty du học HALO Education. Để biết thêm những thông tin hữu ích về du học Singapore, mời các bạn truy cập website: www.duhocsingaporehalo.com.
Chúc các bạn thành công!

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License