Làm văn nhận học bổng du học Hàn Quốc

Hằng năm, các trường đại ở học Hàn Quốc đều có những suất học bổng dành cho học sinh Việt Nam. Với nội dung bài thi học bổng của trường Đại học Kyungdong là viết luận với 3 câu hỏi tự chọn, nhiều học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được học bổng du học một cách thuyết phục.

Đề văn này được đánh giá là vô cùng mới lại, đề văn mở, tạo cơ hội cho học sinh thể hiện sự sáng tạo, nói lên những quan điểm riêng của bản thân.

Lễ trao học bổng du học Hàn Quốc dành cho học sinh THPT tham gia kỳ thì học bổng vào tháng 1/2016 của Đại học Kyungdong được tổ chức tại Hà Nội đã trao 181 suất học bổng cho các em học sinh cả nước. Trong số học bổng, có 14 học bổng toàn phần cho 6 em học sinh ở Hà Nội, 2 em TP HCM, 5 em ở Huế và một em ở Quảng Nam; học bổng 70% là 126 suất.

Tại Hà Nội, có 343 học sinh tham dự thi và 181 em đạt được học bổng trong đó 6 suất học bổng 100%, 110 suất học bổng 70%, 65 suất học bổng học phí toàn khóa với giá trị hơn 103 tỷ đồng.

Đề bài thi học bổng của Đại học Kyungdong là viết luận với 3 câu hỏi tùy chọn. Nội dung bài thi được đánh giá là mới lạ, sáng tạo là có hội để học sinh thỏa sức thể hiện khả năng, ý kiến, quan điểm riêng của bản thân. Sau khi hoàn thành bài thi, những học sinh có tổng điểm đạt trên 80% sẽ được phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng chấm thi của Đại học Kyungdong với sự có mặt của giáo sư John Kyu Lee, Chủ tịch nhà trường. Tùy vào năng lực của học sinh mà Hội đồng sẽ tìm ra những bạn có kết quả tốt nhất để trao các suất học bổng tương ứng.

Kỳ thi học bổng của đại học Kyungdong lần đầu được tổ chức vào 5/2015 dành cho các tỉnh thành. Tính đến nay, trường đã trao 568 xuất học bổng danh giá cho những em có bài thi xuất sắc với tổng trị giá hơn 91 tỷ đồng.

Mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng khăng khít trong mọi lĩnh vực như kinh tế, văn hóa cũng như giáo dục… Nắm bắt được xu hướng hợp tác này, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là nơi để tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và phát triển. Đến năm 2015, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có khoảng 4.500 sinh viên, đứng thứ hai trong số du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc. Nếu bạn muốn du học tại Hàn Quốc thì bạn có thể đến HALO Education – công ty du học uy tín tại Hà Nội để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License