Lưu ý khi chứng minh tài chính du học Canada

Canada là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, là điểm đến lí tưởng với các bạn học sinh sinh viên quốc tế với nhiều chế độ ưu đãi về thời gian ở lại làm việc và chính sách định cư . Bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng các giấy tờ của mình để có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ du học. Đặc biệt là việc chứng minh tài chính du học Canada để có thể xin được Visa du học.
Việc chứng minh tài chinh du học là rất cần thiết với 1 đất nước có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hàng đầu thế giới như Canada. HALO Education xin đưa ra 1 số lưu ý thiết thực cần biết để đơn giản hóa việc chứng minh tài chính.

I. CHỨNG MINH BẠN CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH TRONG THỜI GIAN DU HỌC

Vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất khi có ý định du học đó là chi phí du học. Chi phí này thường bao gồm học phí, chi phí ăn ở, đi lại, dịch vụ…Với đất nước phát triển như Canada thì việc bạn và gia đình chứng minh đủ khả năng tài chính trong quá trình du học là vô cùng quan trọng . Sự gia tăng các trường hợp mượn danh nghĩa du học để làm việc và định cư bất hợp pháp, khiến cho việc chứng minh tài chính và xin Visa du học ngày càng bị thắt chặt.
Với đất nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam thì thu nhập của người dân vẫn chủ yếu từ lao động tự do và kinh doanh nhỏ lẻ.Rất nhiều trường hợp gặp khó khăn trong quá trình xác minh số tiền trong tài khoản có tồn tại hay không. Do đó, những giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu như đăng kí kinh doanh, giấy tờ thuế,hợp đồng kinh tế… cần được đảm bảo phù hợp với yêu cầu và quan trọng hơn là phải đảm bảo sự minh bạch và tính thuyết phục

II. CHỨNG MINH NGUỒN GỐC HỢP PHÁP CỦA SỐ TIỀN TRONG TÀI KHOẢN

Rất nhiều người có suy nghĩ, cứ có nhiều tiền là có thể đi du học được. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Đại sứ quán của Canada không quan tâm nhiều đến số dư tài khoản của bạn mà chỉ quan tâm sự hợp pháp và thời gian tồn tại của số tiền đó trong tài khoản của bạn.
Bạn sẽ cần chuẩn bị:
*Giấy xác nhận số tiền gửi vào ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (trước 6 tháng)
*Giấy xác nhận việc làm hiện tại của bạn hoặc của bố mẹ
*Các giấy tờ kê khai bất động sản (nhà đất, ô tô,…)
*Tường hợp có người thân làm bảo trợ tại Canada, bạn cần thêm thư bảo lãnh, tiền gửi ngân hàng, biên lai thuế 2 năm gần nhất của người bảo lãnh và giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

III. GIẤY TỜ YÊU CẦU PHẢI RÕ RÀNG, MINH BẠCH

Các thủ tục kê khai tài sản ở nước ta còn khá sơ sài. Thu nhập hàng tháng của các hộ gia đinh thường được giấu kín. Chưa kể đến việc các viên chức Việt Nam chủ yếu làm việc theo cảm tính. Do đó bạn cần tìm hiểu kĩ càng các bước làm và thủ tục cần thiết, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng. Và quan trọng nhất là tính xác thực của giấy tờ. Thủ tục chứng minh tài chính du học của bạn sẽ càng nhanh chóng nếu các giấy tờ của bạn có tính thuyết phục cao
Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về vấn đề này, hãy đến với trung tâm tư vấn du học HALO Education để được hỗ trợ chứng minh tài chính du học Canada nhanh chóng với mức chi phí ưu đãi nhất.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License