Du học Singapore cần những gì?

Du học Singapore cần những gì là thắc mắc của nhiều bạn học sinh khi có ý định du học tại đảo quốc này. Với nhiều năm kinh nghiệm và các đối tác uy tín tại Singapore, HALO Education sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Bạn có thể tham khảo để nhanh chóng biết ước mơ thành sự thật.

Tìm hiểu thêm:

Du học singapore cần những gì?

1. Điều kiện bản thân

Để có thể du học Singapore, bạn cần đáp ứng điều kiện học vấn với từng trình độ, cụ thể:
- Hệ tiểu học: từ 7 tuổi đến 12 tuổi muốn du học tại Singapore vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm tại Singapore.
- Hệ trung học phổ thông (hoặc dự bị đại học): từ 12 tuổi đến 16 tuổi, tham dự kỳ thi tuyển sinh AEIS được tổ chức hàng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10.
- Hệ Cao đẳng – Đại học: Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12, có học lực từ trung bình – khá trở lên.
- Hệ Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học Việt Nam, có bằng và bảng điểm đi kèm, IELTS phải từ 6.5 trở lên.
Khi đã lựa chọn được ngành học và đảm bảo các điều kiện du học, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin Visa đầy đủ và chuẩn xác.

2. Tài chính

Nếu bạn có thể đi du học theo diện học bổng thì bạn có thể được miễn giảm học phí và có thể được hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên để săn được học bổng Singapore không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hình thức du học Singapore tự túc là sự lựa chọn chính xác vào thời điểm này.
Theo thông kê, tính toán thì mức chi phí du học Singapore khoảng 12.000 - 25.000 SDG/năm đã bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt cơ bản khác. Ở mỗi chương trình du học thì mức chi phí lại có sự khác nhau, cụ thể:

  • Khóa học tiếng Anh tại Singapore: 1000 - 1500SDG/tháng (khoảng 3 tháng). Nếu học tiếng thì khoảng 12.000 - 18.000SDG/ 6 tháng (đã gồm học phí và phí sinh hoạt)
  • Hệ THPT, dự bị đại học: chi phí khoảng 12.000 - 25.000SDG/năm.
  • Khóa cao đẳng/ cao đẳng nâng cao thì chi phí cũng tương tự: 12.000– 18.000SDG/9 tháng.
  • Hệ thạc sĩ: Với các bạn đã có bằng đại học, muốn học lên thạc sĩ thì chi phí du học khoảng: 24.000 - 34.000SDG/18 tháng.

Ngoài học phí, các bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một khoản phí khác: phí đăng ký nhập học (không được trả lại nếu không đỗ vào trường), phí bảo hiểm, phí quản lý, phí hồ sơ… khoảng 600 – 1500 SDG/ toàn khóa.

Du học Singapore cần những gì chắc hẳn không còn là băn khoăn của bạn với những thông tin chi tiết mà HALO Education cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng thay đổi, tiếp cận với cái mới. Nếu muốn vững tâm, tự tin hơn, bạn có thể đến HALO để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License